Trong thiết kế nội thất, phong cách Indochina được biết đến cũng khởi nguồn từ những tập quán và tục lệ riêng. Cùng tìm hiểu vì sao căn hộ phong cách Indochina được yêu thích đến vậy.

Nguồn gốc phong cách Đông Dương

Phong cách Indochina xuất hiện khi Pháp bắt đầu công cuộc xâm chiếm khu vực Đông Nam Á – hay còn gọi là Đông Dương. Đó là vào khoảng những năm 1893-1954. Phong cách này ban đầu được gọi là phong cách thực dân, dần dà được gọi là “Indochina” và phát triển trong những năm 1920 ở Việt Nam.

Những công trình đặc trưng của phong cách này là Hanoi Metropole, Nhà hát Hà Nội và Dinh toàn quyền vịnh Bắc Bộ. Ngoài ra còn nhiều công trình theo phong cách này tại TP. Hồ Chí Minh và nhiều nơi khác.

Đặc trưng của phong cách Indochina

Căn hộ phong cách Indochina, như những phong cách khác, có những đặc trưng riêng. Theo thời gian có những sự phát triển riêng để phù hợp. Phong cách Indochina có những đặc trưng buổi đầu phát triển như sau:

nội thất phòng ăn phong cách á đông

Kiến trúc mái vòm đặc biệt, nhiều cửa sổ nhưng hạn chế quá nhiều ánh sáng tự nhiên tràn vào, tính toán hướng gió, hướng sáng các mùa

Chú trọng các chi tiết điêu khắc trên bệ cửa sổ, các trụ cột cao.

Đến với thời đại mới, phong cách Indochina được sáng tạo thêm cùng với nhiều chất liệu và màu sắc hiện đại hơn. Những màu sắc chủ đạo bao gồm đen, trắng, vàng đất, xanh rêu… Những vật dụng đậm chất Châu Á, Đông Dương như bàn ghế gỗ, những bức bình phong đặc trưng cũng được sử dụng.

ICON INTERIOR với căn hộ phong cách Indochina

Cùng tham khảo một số mẫu thiết kế theo phong cách Indochina

Chia sẻ