Sở hữu một mảnh vườn nhỏ xinh trong không gian sống là mong muốn của mọi cư dân thành phố ngày nay. Áp lực công việc, ám ảnh môi trường ô nhiễm, tiếng ồn… đều có thể được xoa dịu bằng màu xanh mát mắt từ thiết kế sân vườn mini. Nếu bạn đã sẵn sàng, thì còn chần chờ gì mà chúng ta không bắt đầu lên kế hoạch cho thiết kế sân vườn mini?

Lên kế hoạch cho thiết kế sân vườn mini

Đầu tiên, bạn cần hình dung những loại cây bạn muốn trồng. Hãy chắc chắn chúng phù hợp với diện tích sẵn có. Bạn phải cân nhắc vì cây cối có thể phá hỏng cấu trúc xây dựng nếu chúng lớn dần theo thời gian. Thứ hai, những loại cây bạn muốn trồng cũng phản ánh nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn thích có nhiều hoạt động ngoài trời, các loại cây cần phải có kích cỡ thích hợp để chừa không gian cho bạn. Nếu bạn nhắm vào mục tiêu trang trí nhiều hơn, bạn những lựa chọn hoàn toàn khác…

Những loại cây gì bạn nên chọn?

Có rất nhiều lựa chọn cho những loại vườn nhỏ. Ví dụ như các họ dương xỉ, hoặc dây leo như trầu bà… Chúng sẽ tạo một khu vườn đầy cảm hứng nhiệt đới. Hoặc bạn có thể chọn vườn xương rồng với nhiều loại cây như sen đá, cọ… Nếu bạn thích vườn với gốc cây xanh rợp bóng mát, bạn có thể chọn cây đinh lăng, sứ… Để che đi bước tường phía sau, bạn có thể làm giàn cây dây leo, hoặc trồng thêm một hàng cây hoàng nam nhé.

Bạn sẽ chọn loại bàn ghế nào?

Đặt một chiếc bàn gỗ hoặc đá cẩm thạch cũng sẽ thay đổi diện mạo khu vườn ngay lập tức. Tùy vào loại vườn mà bạn có thể chọn ghế, bàn khác nhau. Với loại vườn cây dây leo, trồng freestyle, bạn nên chọn bàn ghế gỗ xếp hoặc nhựa, kiểu dáng đơn giản. Vườn bonsai thích hợp với bàn đá và nội thất đồng kỵ hơn. Tất nhiên chúng cũng đòi hỏi phải có diện tích mái che lớn hơn.

Quầy barbeque hoàn hảo cho tiệc ngoài trời!

Trong vườn, bạn có thể bố trí thêm một vị trí đốt lửa (tương tự như lò sưởi). Bạn sẽ có một nơi tổ chức barbeque cuối tuần cho gia đình mình hoàn hảo.

Lát sàn ngoài trời

thiết kế sân vườn mini

Một số người yêu thích thảm cỏ tự nhiên dưới chân. Nhưng nó cũng làm bẩn nội thất ngoài trời và cản trở việc dọn dẹp. Các nhà thiết kế đưa ra phương án lát sàn gạch ngoài trời để linh hoạt hơn. Bạn có thể chọn từ gạch tàu, gạch men đến các loại gạch chuyên dụng khác. Kết hợp với một ít sỏi và cỏ vườn đan xen để không gian mềm mại hơn. Ngoài ra còn có nhiều loại gỗ lát sàn ngoài trời rất đẹp bạn có thể tìm hiểu thêm từ đội ngũ thiết kế nội thất của mình.

Nếu bạn đang sở hữu một biệt thự, villa hay nhà phố, đừng ngần ngại thử ngay một thiết kế sân vườn mini. Không những giúp bạn có môi trường sống lành mạnh mà thiết kế sân vườn mini còn giúp nâng vẻ đẹp của ngôi nhà.

Bạn đã sẵn sàng để bắt tay thiết kế sân vườn mini cùng ICON INTERIOR chưa?

Chia sẻ