Thế giới nội thất như chiếc kính vạn hoa. Những năm 70 mang đến thế giới nội thất một loại hình phòng khách mới – Conversation pit (Hầm tiếp khách). Ngoài ra, xu hướng thiết kế năm 70 cũng gây ấn tượng mạnh. Bạn biết rằng bánh xe thời trang và nội thất sẽ quay vòng theo chuyển động của thời gian và chắc chắn, nội thất theo xu hướng thiết kế nội thất năm 70 đang trở lại với thị trường một cách mạnh mẽ.

xu huong thiet ke noi that nam 70 - 3

  1. Conversation pit – “Hầm tiếp khách”

Các nhà thiết kế năm 70 đưa ra ý tưởng về việc tạo một khoảng sâu, thụt hẳn so với nền nhà còn lại. Giống như một hồ nước giữa phòng khách, kích cỡ của “hầm tiếp khách” phụ thuộc vào tỉ lệ nhà. Ngoài ra, để tạo thêm sự trang trọng, “hầm tiếp khách” được kết nối với khu vực phía trên bằng một lối cầu thang (thường có 3-5 bậc thang).

“Hầm tiếp khách” được bố trí sofa sát vào các vách tường. Sofa được dùng thường khá rộng, trải đều trên phần diện tích của “hầm tiếp khách”. Các tông màu được chọn thường là màu lạnh nhưng hướng sáng để tạo điểm nhấn. Ngược lại, các chi tiết khác trong phòng khách được thiết kế khá đơn giản, đóng vai tròn làm nền thôi.

Conversation pit không chỉ là nơi để tiếp khách mà còn là nơi để bạn nghỉ ngơi, nằm ngả lưng sau một ngày căng thẳng. Các phụ kiện đi kèm như bàn trà, lò sưởi… thiết kế để cao gần bằng phần nền phía trên.

2. Xu hướng thiết kế năm 70

Lục lại những tấm ảnh cũ về xu hướng thiết kế nội thất năm 70, chúng ta thấy sự ấn tượng và tương phản mạnh mẽ giữa những gam màu. Góc nhìn của các nhà thiết kế trong thời kì này ảnh hưởng lên thiết kế nhà của họ. Khá đơn giản về đường nét, có chút lười biếng nhưng phải khác biệt. Bạn có thể tìm được điểm chung của xu hướng này với phong cách đương đại đang rất được yêu thích.

xu huong thiet ke noi that nam 70 - 1xu huong thiet ke noi that nam 70 - 7

Xu hướng thiết kế nội thất này có đủ hấp dẫn và lôi cuốn bạn thực hiện ngay?

Theo elledecoration.vn

Chia sẻ